Hố ga bê tông đúc sẵn theo yêu cầu tại Vũng Tàu

Hố ga bê tông đúc sẵn là một sản phẩm cấu kiện bê tông được ứng dụng phổ biến trong ngành xây dựng, đặc biệt là đối với hệ thống cấp thoát nước. Với sự phát triển nhanh chóng của xã hội, tốc độ đô thị hóa cũng được đẩy mạnh, hàng loạt các công trình lớn nhỏ mọc lên, tạo nên áp lực không nhỏ cho vấn đề cấp thoát nước đô thị. Và hố ga bê tông xuất hiện giống như một giải pháp hiệu quả.

Khái quát về hố ga bê tông

Là một bộ phận của hệ thống thoát nước, được đặt ở phía dưới của cống thoát, với nắp đậy trên bề mặt cống, đảm bảo an toàn cho người đi đường, nâng cao giá trị thẩm mỹ của cảnh quan đô thị, đặc biệt là đảm bảo giữ vệ sinh môi trường, hỗ trợ đắc lực cho quá trình vệ sinh, nạo vét đường cống, giúp nó có thể diễn ra một cách đơn giản và dễ dàng hơn.

Công dụng và nguyên lý làm việc của hố ga bê tông

Công dụng của hố ga bê tông

+ Hố ga bê tông thực chất được thiết kế để làm nhiệm vụ thu gom rác thải. Hố ga theo đó sẽ là nơi chất thải, bùn, đất lắng đọng lại, để dòng nước trên bề mặt được lưu thông, loại bỏ tình trạng tắc nghẽn, ùn ứ có thể xảy ra khi mưa lớn. Thường thì một đoạn cống nhất định sẽ được thiết kế một hố ga tương ứng, theo đó, công tác vệ sinh thay vì đặt ra cho cả một đoạn cống thì sẽ chỉ diễn ra trong phạm vi một hố ga, đảm bảo tiết kiệm thời gian, công sức và nhân công.

+ Hố ga bê tông không đơn thuần được thiết kế thể thu gom rác mà còn trở thành vị trí kết nối của các trụ, đường ống, để nước lưu thông theo đúng hệ thống dẫn mong muốn.

+ Như đã nói, sử dụng hố ga bê tông sẽ hạn chế được thời gian, chi phí về nhân công hay bảo dưỡng cho hệ thống công. Lúc này, chỉ cần nạo vét, vệ sinh hố ga là đủ.

+ Hạn chế mùi hôi thối của rác thải: Hố ga được tạo ra để chứa rác thải, chất bẩn, nên có mùi sẽ là điều đương nhiên. Thế nhưng ở các vị trí hố ga thường có thêm nắp đậy nên các loại mùi phía trong hố ga sẽ không bị phát tán ra bên ngoài môi trường.

Nguyên lý làm việc của hố ga bê tông

Dòng chảy của nước sẽ diễn ra liên tục trong đường ống, nước chảy sẽ kéo theo các chất thải như rác, đất, cát, bùn bẩn, … Nếu thông thường, khi không sử dụng hố ga, nước cứ chảy, chất thải chảy theo, đến một lúc nào đấy, khi lượng chất thải dồn lại cùng lúc quá lớn, khiến dòng chảy bị nghẽn lại sẽ xảy ra hiện tượng tắc nghẽn, ùn ứ, … việc thoát nước sẽ không còn hiệu quả, ngập úng là điều có thể nhìn thấy được. Nhưng khi sử dụng hố ga bê tông, nước và chất thải chảy tới hố ga, do sức nặng lớn hơn nên chất thải sẽ rơi xuống đáy hố, phần nước khi lấp đầy hố ga sẽ tiếp tục chảy phía trên, … điều này sẽ giúp nước lưu thông liên tục cho đến khi hố ga bị lấp đầy bởi rác.

Quy trình sản xuất hố ga bê tông đúc sẵn theo yêu cầu tại Vũng Tàu

Hố ga bê tông đúc sẵn được ví như giải pháp cho môi trường đô thị, đảm bảo hiệu quả thoát nước, đem lại giá trị thẩm mỹ cho tổng thể và sự đồng bộ cho thiết kế.

Bên cạnh các mẫu hố ga điển hình theo quy chuẩn, sử dụng trong các công trình đã cung ứng trước đó thì với mục tiêu có thể đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng, việc sản xuất theo yêu cầu cũng được đặt ra. Cụ thể, sản xuất hố ga bê tông đúc sẵn theo yêu cầu sẽ được tiến hành như sau:

+ Kiểm tra thiết kế chung của dự án

+ Tư vấn, thiết kế mẫu hố ga theo yêu cầu

+ Chuẩn bị khuôn đúc hố ga

+ Kiểm tra chất lượng cốt thép và chuẩn bị thép cho quá trình sản xuất

+ Ứng dụng công nghệ rung khi sản xuất để tạo nên các chuyển động rung lắc từ nhiều phía, hạn chế tình trạng bọt khí, rỗ bê tông

+ Phơi khuôn chứa bê tông trong nắng để bê tông khô

+ Xây dựng hệ thống kiểm tra và bảo dưỡng sản phẩm sau sản xuất

+ Dỡ khuôn bê tông khi bê tông đủ tuổi với cường độ bê tông tối thiểu đạt 70% theo thiết kế.

Mua hố ga bê tông ở đâu?

Cùng với nhu cầu sử dụng hố ga bê tông ngày một lớn thì các đơn vị sản xuất, phân phối hố ga bê tông cũng xuất hiện ngày một nhiều. Có điều Công ty cổ phần bê tông ly tâm Song Long Tiến vẫn luôn là một cái tên sáng giá, đáng để lưu tâm

Song Long Tiến được biết đến là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất, phân phối các sản phẩm cấu kiện bê tông nói chung và sản phẩm hố ga bê tông nói riêng, sẵn sàng cam kết về chất lượng của sản phẩm với giá thành cạnh tranh nhất. Theo đó, nếu có nhu cầu về các sản phẩm cấu kiện bê tông nói chung và hố ga bê tông đúc sẵn nói riêng, bạn có thể liên hệ với chúng tôi bằng một trong những phương thức cụ thể sau:

+ Tới trực tiếp địa chỉ số 399/20 Khu Phố 3 – Phường Tân Định – Huyện Bến Cát – Bình Dương

+ Liên hệ tới số điện thoại 0984281357 – 0978 996 622 

+ Email: songlongtien@gmail.com

+ Website: www.songlongtien.com

0/5 (0 Reviews)