hố ga là gì và nguyên lí hoạt động của hố ga

hố ga là gì và nguyên lí hoạt động của hố ga

Hôm nay CÔNG TY CỔ PHẦN BÊ TÔNG LY TÂM SONG LONG TIẾN xin cung cấp thêm cho quý khách chưa biết hoặc đang muốn tìm hiểu về các sản phẩm của chúng tôi. Bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu sơ lược về hố ga là gì? và nguyên lí hoạt động của hố ga, kiến thức này mình lại được biết từ Anh Phong – giảng viên dạy đào tạo quảng cáo google tại Bình Dương ảnh làm giảng viên 4 năm, sau đó ngưng và tập trung mở cty riêng về hố ga

Hố ga là gì

Hố ga là từ ngữ không còn xa lạ gì với chúng ta đúng không nào, vai trò của hố ga rất quan trọng hệ thống  thoát nước thải.

Hố ga chính là hố nằm ở dưới cống thoát nước thải hàng ngày, mỗi hố ga trên miệng đều thiết kế có nắp đậy để thuận tiện cho việc nạo vét hố ga định kỳ giúp giữ vệ sinh môi trường trong lành, sạch đẹp, đồng thời đảm bảo an toàn cho gia đình. Khi dòng nước chảy qua hố ga, chất thải sẽ bị chìm xuống dưới hố ga, giúp đường cống thoát nước không bị tắc. Thông thường mỗi một đoạn cống sẽ được thiết kế một gố ga nằm bên dưới, và như vậy thay vì phải thông tắc cống cho cả một đoạn dài, thì khi có hố ga, chúng ta chỉ việc nạo vét hố ga sạch sẽ là giải quyết được vấn đề tắc nghẽn cống rãnh một cách đơn giản.

Tác dụng của hố ga là gì?

Ngoài những tác dụng giúp lắng chất thải xuống như đã nêu ở trên, hố ga còn có một số chức năng khác như:

Làm vệ sinh cho đường ống.

Thu nước.

Làm thay đổi độ dốc, thay đổi dòng chảy

Là nơi lắng đọng 1 phần các chất cặn lắng.

Là nơi giao nhau giữa nhiều đường ống thoát nước thải.

Ngăn mùi từ cống thoát nước thải bốc ra

Đáp ứng được nhu cầu thoát nước mưa trên đường khi mưa lớn.

Thuận lợi cho việc nạo vét, thông tắc cống, tu sửa, bảo dưỡng thường xuyên.

Tăng độ bền vững kết cấu đường phố.

Hố ga thoát nước gia đình

Hố ga thoát nước gia đình, nghe các bạn sẽ thấy lạ nhưng nó chính là hệ thống bể phốt trong nhà bạn. Chức năng của hố ga là giữ lại các chất thải dạng rắn, sẽ phân hủy thành dạng lỏng sau một khoảng thời gian và chảy vào cống thoát nước chung của toàn thành phố.

Tiêu chuẩn thiết kế hố ga thoát nước thải?

Một hố ga thoát nước thông thường sẽ có kích thước tầm 1m2 trở lên. Tuy nhiên, nếu đường ống thoát nước thải nào được thiết kế nhiều hố ga, thì có thể xây dựng hố ga nhỏ hơn 1 xíu.

Độ sâu của hố ga thoát nước

Độ sâu của hố ga sẽ ảnh hưởng đến lượng rác thải được lắng đọng lại trong hố. Chắc hẳn nhiều người cho rằng, hố ga càng sâu càng tốt, giúp lắng đọng nhiều chất thải hơn. Nhưng càng sâu càng khó nạo vét, vậy nên độ sâu hố ga khi xây dựng thông thường tầm 1m trở lại thôi nhé.

Khoảng cách giữa các hố ga

Theo kinh nghiệm của công ty thông tắc uy tín chúng tôi, thì cứ tầm 10m ống thoát nước thải thì nên đặt một hố ga. Với những vị trí đường ống gấp khúc thì nên xây dựng hố ga sẽ mang lại hiệu quả hơn thay vì lắp đặt các mấu nối chữ T hay chữ Y.

Diện tích của mỗi hố ga còn tùy thuộc vào công trình đang xây dựng lớn hay nhỏ.

5/5 (1 Review)