Mương Chữ U Bê Tông Đúc Sẵn

Mương chữ U bê tông đúc sẵn là sản phẩm cấu kiện bê tông được ứng dụng trong các công trình cấp thoát nước một cách phổ biến nhất. Thế nhưng, mương chữ U bê tông đúc sẵn, thực chất có công dụng ra sao, quá trình vận chuyển, sử dụng cần có những lưu ý gì thì không phải ai cũng biết. Và nếu như bạn cũng là một trong số ấy, hãy để bài viết này giúp bạn một tay.

Công dụng của mương chữ U bê tông đúc sẵn

Như đã nói ở trên, mương chữ U bê tông đúc sẵn là sản phẩm cấu kiện bê đông được thiết kế riêng cho hệ thống thoát nước trong các công trình hạ tầng. Được hình thành bởi bê tông, cốt thép, với hình dạng 3 cạnh hỗ trợ hoạt động thu, thoát nước. Giữa các khối mương chữ U là các khớp nối âm dương, liên kết với nhau tạo sự kín, khít cho bề mặt.

+ Sử dụng mương chữ U bê tông đúc sẵn sẽ giúp hạn chế được hiện tượng ứ đọng nước, lụt lội, người dân sẽ không phải đối mặt với những hệ luy, bệnh tật từ việc ứ đọng nước lâu ngày gây ra

+ Đảm bảo công tác khơi thông, nạo vét diễn ra nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả

+ Quá trình thi công diễn ra gọn, tiết kiệm nhân công, chi phí và thời gian

Quá trình vận chuyển, xếp dỡ, bảo quản mương chữ U bê tông đúc sẵn cần lưu ý những gì?

Mỗi sản phẩm cấu kiện bê tông khác nhau sẽ đều sở hữu riêng những đặc tính nhất định. Để hiệu quả sử dụng là cao nhất, đảm bảo được các yếu tố về công năng cũng như giá trị thẩm mỹ, đều cần phải tuân thủ theo những lưu ý nhất định cho từng quá trình, đặc biệt là quá trình vận chuyển, xếp dỡ và bảo quản. Với mương chữ U bê tông cũng vậy.

Bản chất là sản phẩm được đúc sẵn theo khuôn với cốt bê tông, nên khi vận chuyển và bốc xếp cần phải chắc chắn rằng cường độ bê tông đạt mức tối thiểu 70% so với thiết kế. Nếu cường độ bê tông nhỏ hơn 70% có nghĩa là chưa đạt yêu cầu, việc vận chuyển, xếp dỡ sẽ có thể gây ra những tổn hại, hỏng hóc không mong muốn.

Cũng vì là sản phẩm được hình thành từ bê tông, có độ cứng nhất định và khả năng đàn hồi kém so với những vật liệu khác, khi xếp dỡ mương chữ U bê tông đúc sẵn cần phải được thực hiện với sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc như cần cẩu, dây cáp, các thiết bị chuyên dụng … hạn chế tối đa việc để mương phải đối mặt với nguy cơ hỏng hóc, nứt vỡ, biến dạng.

                           

Đặc biệt, ở quá trình vận chuyển mương từ kho sang công trình thi công, các mương chữ U bê tông đúc sẵn phải được ràng buộc, liên kết với nhau một cách chắc chắn, hạn chế tình trạng xô, lệch dẫn đến va chạm, vỡ, nứt, hỏng kết cấu bê tông, ảnh hưởng đến công năng sử dụng và giá trị thẩm mỹ khi đi vào vận hành.

Giữa hai khối mương riêng biệt, trước khi thi công, trong quá trình vận chuyển, bảo quản phải được ngăn cách nhau bởi các miếng đệm gỗ, không để tình trạng chồng lấn, xô đẩy, tác động lên nhau, loại bỏ các nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến hỏng hóc, va chạm.

Sản phẩm sau khi được kiểm tra chất lượng, sẽ được tách bạch nhau và đặt ngăn cách bởi các miếng đệm gỗ, hạn chế sự chồng chéo, xô đẩy, tác động dẫn đến những va chạm không mong muốn.

 

                           

Địa chỉ mua mương chữ U bê tông đúc sẵn

Cùng mới quá trình đô thị hóa ngày một mạnh mẽ thì nhu cầu sử dụng các sản phẩm cấu kiện bê tông nói chung và mương chữ U bê tông đúc sẵn nói riêng cũng ngày một lớn. Kéo theo đó là hàng loạt những đơn vị sản xuất và phân phối ra đời. Thế nhưng để tìm được một đơn vị sản xuất, phân phối có đủ uy tín, trách nhiệm để tin tưởng, gửi gắm chưa bao giờ là điều dễ dàng.

Nếu như bạn có nhu cầu và đã có quá trình tìm hiểu sơ lược về thị trường, chắc hẳn cũng đã từng nghe đến cái tên Công ty cổ phần bê tông ly tâm Song Long Tiến – một đơn vị chuyên về cấu kiện bê tông. Song Long Tiến so với những đơn vị khác hoạt động trong cùng lĩnh vực, luôn tự tin đi đầu với nhiều năm kinh nghiệm, hoạt động vì mục tiêu lợi nhuận với kim chỉ nam là sự hài lòng của khách hàng và chất lượng của từng công trình mà mình đảm trách. Đến với Song Long Tiến, quý đối tác sẽ có cơ hội được trải nghiệm:

+ Đa dạng sản phẩm cấu kiện bê tông với nhiều mẫu mã, kiểu dáng, kết cấu với giá thành luôn ở mức cạnh tranh.

+ Nhận sự tư vấn, hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến sản phẩm bởi đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, năng nổ, có chuyên môn, kiến thức và kinh nghiệm thực tế.

+ Tiếp cận những chương trình khuyến mại, ưu đãi lớn

+ Nhận sự hỗ trợ trong quá trình vận chuyển.

Với những chia sẻ trên đây, nếu bạn có nhu cầu, có thể liên hệ với Công ty cổ phần bê tông ly tâm Song Long Tiến

+ Địa chỉ số 399/20 Khu Phố 3 – Phường Tân Định – Huyện Bến Cát – Bình Dương

+ Liên hệ tới số điện thoại 0984281357 – 0978 996 622 

+ Email: songlongtien@gmail.com

+ Website: www.songlongtien.com

0/5 (0 Reviews)